ประโยชน์ของ Niacinamide คืออะไร

Niacinamind

Niacinamide หรือวิตามินบี 3 อยู่ในกลุ่ม (B-Complex) เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก ปัญหาของผิวหน้าส่วนใหญ่คือความเรียบเนียนบนใบหน้า และสิวประเภทต่างๆ  ในบทความนี้จะพูดถึงส่วนผสมใน Skincare ที่นิยมอย่าง Niacinamide ว่าประโยชน์ว่ามีอะไรบ้าง

 1. ช่วยสร้างเคราติน หรือโปรตีนสังเคราะห์ที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง, เล็บ, ขน และเส้นผม ช่วยให้ผิวเต่งตึงพร้อมสุขภาพที่ดี
 2. กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ คือสารจำพวกไขมันที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอม ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น โดยธรรมชาติของเซราไมด์จะค่อยๆลดน้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น
 3. ช่วยลดรอยแดง ลดการอักเสบจากสิว และผิวอักเสบอื่นๆ
 4. ควบคุมความมันบนใบหน้า โดย Niacinamide จะช่วยควบคุมต่อมผลิตไขมันและป้องการไม่ให้ต่อมผลิตไขมันทำงานหนักเกินไป
 5. ช่วยปกป้องและลดความเสียหายจากรังสี UV ของแสงแดด
 6.  ความเข้มข้นของ Niacinmind 5% ช่วยให้รอยดำจางลงได้ใน 2 เดือน
 7.  ลดริ้วรอยแห่งวัย ที่เกิดขึ้นจากอายุ และแสงแดด
 8.  ปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อม แสงแดด และสารพิษ
 9. รักษาสิวโดยเฉพาะการอักเสบแบบมีเลือกคั่งและตุ่มหนอง

วิตามินบี 3 ที่หาได้รอบตัว

 • ไข่
 • ซีเรียยล
 • ผักใบเขียว
 • ถั่ว
 • ปลา
 • นม

 

ขอบคุณข้อมูล
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/niacinamide

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

ควบคุมความมันบนใบหน้า

10 วิธีควบคุมความมันบนใบหน้า

American Academy of Dermatology Association (AADA) เป็นสถาบันผิวหนังที่ใหญ่ที่สุดใน “อเมริกา” ได้แนะนำ 10 วิธีควบคุมความมันบนใบหน้า แม้ว่าผิวมันจะอุดตันรูขุมขนและทำให้สิวเพิ่มขึ้น แต่ผิวมันก็ยังมีประโยชน์มากมายเช่นกัน น้ำมันจะช่วยถนอมผิวและผู้ที่มีผิวมันมักจะมีผิวที่หนาขึ้นและมีริ้วรอยน้

สารสกัดดอกกุหลาบ

สารสกัดดอกกุหลาบ ดอกไม้แห่งความรักกับสุขภาพผิว

ดอกกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของความรักถือเป็นดอกไม้ชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดในโลก ในส่วนของการดูแลความงาม ดอกกุหลาบยังมีคุณค่าต่อผิวพรรณ และสกัดออกมาเป็น สารสกัดดอกกุหลาบ (Rose Extract) เพื่อมอบความรักให้กับสุขภาพผิว สารสกัดดอกกุหลาบ (Rose Extract) หลังจากกลีบดอกกุหลาบร่วงหมดแล้วเรามักจะทิ้งมัน แต่ความจริงแล้

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่ นั้นมีอะไรบ้าง สะระแหน่หรือ Peppermint เป็นสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในยุโรปและเอเชีย ตั้งแต่โบราณมาแล้วที่ผู้คนใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารและทางยา ซึ่งในปัจจุบันนั้น สะระแหน่เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สมัยใหม่หลายประเภทเช่น ยาสีฟัน, โทนเนอร์, เซรั่ม และ ชา ซึ่งในบทความนี้เราจะมาบอ

มันฝรั่ง

5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง

มันฝรั่งหรือมันเทศเป็นพืชดั้งเดิมของชาวตะวันตก มีปลูกมากในเมืองไทย นิยมนำมาทำอาหารหลายชนิด เช่น เฟรนฟราย สลัด และซุบไก่ เราจึงขอแนะนำ 5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง 1. สารอาหารเต็มเปี่ยม มันฝรั่งอบขนาด 173 กรัม หรือ 6.1 ออนซ์ ให้คุณค่าทางโภชนาการดังนี้ – แคลอรี่ = 161 – ไขมัน = 0.2 กรัม – โ