ประโยชน์ของ Niacinamide คืออะไร

Niacinamind

Niacinamide หรือวิตามินบี 3 อยู่ในกลุ่ม (B-Complex) เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก ปัญหาของผิวหน้าส่วนใหญ่คือความเรียบเนียนบนใบหน้า และสิวประเภทต่างๆ  ในบทความนี้จะพูดถึงส่วนผสมใน Skincare ที่นิยมอย่าง Niacinamide ว่าประโยชน์ว่ามีอะไรบ้าง

 1. ช่วยสร้างเคราติน หรือโปรตีนสังเคราะห์ที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง, เล็บ, ขน และเส้นผม ช่วยให้ผิวเต่งตึงพร้อมสุขภาพที่ดี
 2. กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ คือสารจำพวกไขมันที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอม ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น โดยธรรมชาติของเซราไมด์จะค่อยๆลดน้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น
 3. ช่วยลดรอยแดง ลดการอักเสบจากสิว และผิวอักเสบอื่นๆ
 4. ควบคุมความมันบนใบหน้า โดย Niacinamide จะช่วยควบคุมต่อมผลิตไขมันและป้องการไม่ให้ต่อมผลิตไขมันทำงานหนักเกินไป
 5. ช่วยปกป้องและลดความเสียหายจากรังสี UV ของแสงแดด
 6.  ความเข้มข้นของ Niacinmind 5% ช่วยให้รอยดำจางลงได้ใน 2 เดือน
 7.  ลดริ้วรอยแห่งวัย ที่เกิดขึ้นจากอายุ และแสงแดด
 8.  ปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อม แสงแดด และสารพิษ
 9. รักษาสิวโดยเฉพาะการอักเสบแบบมีเลือกคั่งและตุ่มหนอง

วิตามินบี 3 ที่หาได้รอบตัว

 • ไข่
 • ซีเรียยล
 • ผักใบเขียว
 • ถั่ว
 • ปลา
 • นม

 

ขอบคุณข้อมูล
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/niacinamide

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่ นั้นมีอะไรบ้าง สะระแหน่หรือ Peppermint เป็นสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในยุโรปและเอเชีย ตั้งแต่โบราณมาแล้วที่ผู้คนใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารและทางยา ซึ่งในปัจจุบันนั้น สะระแหน่เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สมัยใหม่หลายประเภทเช่น ยาสีฟัน, โทนเนอร์, เซรั่ม และ ชา ซึ่งในบทความนี้เราจะมาบอ

รูปแบบของสิว

“สิว” เรื่องสิวๆของหนุ่มสาว

“สิว” คำสั้นๆ ที่ฟังแล้วต้องเศร้า ยิ่งอายุเยอะขึ้นเจ้าสิวก็ยิ่งหายยากขึ้น หากเผลอไปบีบเมื่อไหร่จะอักเสบนานเลยทีเดียว ความหล่อความสวยของเราก็เช่นกัน หากใครมีผิวที่เรียบเนียน ไร้สิว เปรียบเสมือนเราได้พรวิเศษเลยแหละ ในวันนี้เราจะมาบอกเล่าเรื่องสิวพร้อมแนะนำวิธีรักษา สาเหตุการเกิดสิว ปัจจัยใ

DIY โทนเนอร์

DIY โทนเนอร์ชาเขียวต่อต้านริ้วรอย

การใช้โทนเนอร์จะช่วยปรับค่า pH ของผิวให้เท่ากันหลังทำความสะอาดใบหน้า รวมทั้งเช็ดเครื่องสำอางที่หลงเหลือหรือสารทำความสะอาดที่ตกค้าง โดยสูตร DIY โทนเนอร์ชาเขียวต่อต้านริ้วรอย ที่จะสอนในบทความนี้เป็นการรวมพลังต้านอนุมูลอิสระของชาเขียวและทับทิม เพื่อให้ได้ประโยชน์ในการฟื้นฟูอย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถนำ

Essential-oil

น้ำหอมในครีม กลิ่นหอมในเครื่องสำอาง อันตรายมั้ย ??

1 ในความสงสัยของหนุ่มสาวหลายคน ว่าแท้จริงแล้วนั้น ใน Skincare ต่างๆ ที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวันอาทิ ครีม,เซรั่ม,มาส์ก,โฟมล้างหน้า,คลีนซิ่ง,โทนเนอร์ และอื่นๆที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ว่าแท้จริงแล้วผลิตภัณฑ์เหล่านั้นอันตรายต่อผิวหน้าและร่างกายเราหรือไม่ เราจะมาสรุปให้ฟังในบทความนี้ ประเภทสารแต่งกลิ่นในเค