ประโยชน์ของ Niacinamide คืออะไร

Niacinamind

Niacinamide หรือวิตามินบี 3 อยู่ในกลุ่ม (B-Complex) เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก ปัญหาของผิวหน้าส่วนใหญ่คือความเรียบเนียนบนใบหน้า และสิวประเภทต่างๆ  ในบทความนี้จะพูดถึงส่วนผสมใน Skincare ที่นิยมอย่าง Niacinamide ว่าประโยชน์ว่ามีอะไรบ้าง

 1. ช่วยสร้างเคราติน หรือโปรตีนสังเคราะห์ที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง, เล็บ, ขน และเส้นผม ช่วยให้ผิวเต่งตึงพร้อมสุขภาพที่ดี
 2. กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ คือสารจำพวกไขมันที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอม ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น โดยธรรมชาติของเซราไมด์จะค่อยๆลดน้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น
 3. ช่วยลดรอยแดง ลดการอักเสบจากสิว และผิวอักเสบอื่นๆ
 4. ควบคุมความมันบนใบหน้า โดย Niacinamide จะช่วยควบคุมต่อมผลิตไขมันและป้องการไม่ให้ต่อมผลิตไขมันทำงานหนักเกินไป
 5. ช่วยปกป้องและลดความเสียหายจากรังสี UV ของแสงแดด
 6.  ความเข้มข้นของ Niacinmind 5% ช่วยให้รอยดำจางลงได้ใน 2 เดือน
 7.  ลดริ้วรอยแห่งวัย ที่เกิดขึ้นจากอายุ และแสงแดด
 8.  ปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อม แสงแดด และสารพิษ
 9. รักษาสิวโดยเฉพาะการอักเสบแบบมีเลือกคั่งและตุ่มหนอง

วิตามินบี 3 ที่หาได้รอบตัว

 • ไข่
 • ซีเรียยล
 • ผักใบเขียว
 • ถั่ว
 • ปลา
 • นม

 

ขอบคุณข้อมูล
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/niacinamide

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่ นั้นมีอะไรบ้าง สะระแหน่หรือ Peppermint เป็นสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในยุโรปและเอเชีย ตั้งแต่โบราณมาแล้วที่ผู้คนใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารและทางยา ซึ่งในปัจจุบันนั้น สะระแหน่เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สมัยใหม่หลายประเภทเช่น ยาสีฟัน, โทนเนอร์, เซรั่ม และ ชา ซึ่งในบทความนี้เราจะมาบอ

สายตาหมองคล้ำจากถุงใต้ตา

DIY บอกลาหมีแพนด้าด้วยสูตร “เซรั่มกาแฟ” บำรุงรอบดวงตา

เมื่อมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ดวงตาของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะถูกมองเป็นอย่างแรกๆบนใบหน้า เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ บางครั้งการเกิดความเครียดมากๆ หรือทำงานมากจนไม่มีเวลาพักผ่อนก็จะทำให้เกิดความหมองคล้ำรอบดวงตา ตามมาด้วยรอยเหี่ยวย่นที่ยิ่งอายุมากขึ้นก็จะยิ่งชัดขึ้น การดูแลรักษาก็ยิ่งยากข

มันฝรั่ง

5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง

มันฝรั่งหรือมันเทศเป็นพืชดั้งเดิมของชาวตะวันตก มีปลูกมากในเมืองไทย นิยมนำมาทำอาหารหลายชนิด เช่น เฟรนฟราย สลัด และซุบไก่ เราจึงขอแนะนำ 5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง 1. สารอาหารเต็มเปี่ยม มันฝรั่งอบขนาด 173 กรัม หรือ 6.1 ออนซ์ ให้คุณค่าทางโภชนาการดังนี้ – แคลอรี่ = 161 – ไขมัน = 0.2 กรัม – โ

DIY มาส์กโกโก้

DIY มาส์กโกโก้น้ำผึ้ง ลดริ้วรอยได้เองง่ายๆที่บ้าน

รวม 2 สุดยอดแห่งการบำรุงผิว โกโก้และน้ำผึ้งทุกบ้านมักจะมีติดครัวไว้ วันนี้จึงขอน้ำเสนอสูตร DIY มาส์กโกโก้น้ำผึ้ง เพื่อบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายมาตลอดทั้งวัน พร้อมลดริ้วรอยแห่งวัยและรักษาสิวได้อีกด้วย ประโยชน์ของโกโก้ Theobroma cacao เป็นชื่อมาจากภาษาละตินมีความหมายว่า “อาหารของเทพเจ้า” เมล็ดโ