ประโยชน์ของ Niacinamide คืออะไร

Niacinamind

Niacinamide หรือวิตามินบี 3 อยู่ในกลุ่ม (B-Complex) เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก ปัญหาของผิวหน้าส่วนใหญ่คือความเรียบเนียนบนใบหน้า และสิวประเภทต่างๆ  ในบทความนี้จะพูดถึงส่วนผสมใน Skincare ที่นิยมอย่าง Niacinamide ว่าประโยชน์ว่ามีอะไรบ้าง

 1. ช่วยสร้างเคราติน หรือโปรตีนสังเคราะห์ที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง, เล็บ, ขน และเส้นผม ช่วยให้ผิวเต่งตึงพร้อมสุขภาพที่ดี
 2. กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ คือสารจำพวกไขมันที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอม ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น โดยธรรมชาติของเซราไมด์จะค่อยๆลดน้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น
 3. ช่วยลดรอยแดง ลดการอักเสบจากสิว และผิวอักเสบอื่นๆ
 4. ควบคุมความมันบนใบหน้า โดย Niacinamide จะช่วยควบคุมต่อมผลิตไขมันและป้องการไม่ให้ต่อมผลิตไขมันทำงานหนักเกินไป
 5. ช่วยปกป้องและลดความเสียหายจากรังสี UV ของแสงแดด
 6.  ความเข้มข้นของ Niacinmind 5% ช่วยให้รอยดำจางลงได้ใน 2 เดือน
 7.  ลดริ้วรอยแห่งวัย ที่เกิดขึ้นจากอายุ และแสงแดด
 8.  ปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อม แสงแดด และสารพิษ
 9. รักษาสิวโดยเฉพาะการอักเสบแบบมีเลือกคั่งและตุ่มหนอง

วิตามินบี 3 ที่หาได้รอบตัว

 • ไข่
 • ซีเรียยล
 • ผักใบเขียว
 • ถั่ว
 • ปลา
 • นม

 

ขอบคุณข้อมูล
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/niacinamide

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

รูปแบบของสิว

“สิว” เรื่องสิวๆของหนุ่มสาว

“สิว” คำสั้นๆ ที่ฟังแล้วต้องเศร้า ยิ่งอายุเยอะขึ้นเจ้าสิวก็ยิ่งหายยากขึ้น หากเผลอไปบีบเมื่อไหร่จะอักเสบนานเลยทีเดียว ความหล่อความสวยของเราก็เช่นกัน หากใครมีผิวที่เรียบเนียน ไร้สิว เปรียบเสมือนเราได้พรวิเศษเลยแหละ ในวันนี้เราจะมาบอกเล่าเรื่องสิวพร้อมแนะนำวิธีรักษา สาเหตุการเกิดสิว ปัจจัยใ

สายตาหมองคล้ำจากถุงใต้ตา

DIY บอกลาหมีแพนด้าด้วยสูตร “เซรั่มกาแฟ” บำรุงรอบดวงตา

เมื่อมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ดวงตาของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะถูกมองเป็นอย่างแรกๆบนใบหน้า เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ บางครั้งการเกิดความเครียดมากๆ หรือทำงานมากจนไม่มีเวลาพักผ่อนก็จะทำให้เกิดความหมองคล้ำรอบดวงตา ตามมาด้วยรอยเหี่ยวย่นที่ยิ่งอายุมากขึ้นก็จะยิ่งชัดขึ้น การดูแลรักษาก็ยิ่งยากข

5 อาการผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายเป็นอาการที่เกิดได้ โดยคนส่วนใหญ่ 70%  จะต้องมีอาการผิวแห้งหรือไม่ก็ผิวมันจนเกินไป จนอาจเกิดการระคายเคือง การอักเสบ และอาการไม่พึงประสงค์ โดยบทความนี้เราจะมาบอกถึง 5 สัญญานของอาการผิวแพ้ง่าย ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อจะได้รักษาอย่างรวดเร็วและถูกวิธีก่อนที่ผิวอันสวยงามจะแย่ลง 1. เกราะป้องก

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต มุมดีดีก็มีเหมือนกัน

เรามักสู้สึกผิดทุกครั้งที่ทาน “ช็อกโกแลต” แม้จะมีชื่อเสียงในเรื่องความอ้วน แต่ในมุมดีดีของเจ้าช็อกโกแลตด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เข้มข้นและหอมหวานก็มีเหมือนกัน ประวัติ ช็อกโกแลตทำจากเมล็ดต้นโกโก้ Theobroma มีประวัติที่ยาวนานมากเมื่อย้อนกลับไป อารยธรรมโอลเมค (Olmec Civilization) แห่งเมโสอ