ประโยชน์ของ Niacinamide คืออะไร

Niacinamind

Niacinamide หรือวิตามินบี 3 อยู่ในกลุ่ม (B-Complex) เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก ปัญหาของผิวหน้าส่วนใหญ่คือความเรียบเนียนบนใบหน้า และสิวประเภทต่างๆ  ในบทความนี้จะพูดถึงส่วนผสมใน Skincare ที่นิยมอย่าง Niacinamide ว่าประโยชน์ว่ามีอะไรบ้าง

 1. ช่วยสร้างเคราติน หรือโปรตีนสังเคราะห์ที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง, เล็บ, ขน และเส้นผม ช่วยให้ผิวเต่งตึงพร้อมสุขภาพที่ดี
 2. กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ คือสารจำพวกไขมันที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอม ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น โดยธรรมชาติของเซราไมด์จะค่อยๆลดน้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น
 3. ช่วยลดรอยแดง ลดการอักเสบจากสิว และผิวอักเสบอื่นๆ
 4. ควบคุมความมันบนใบหน้า โดย Niacinamide จะช่วยควบคุมต่อมผลิตไขมันและป้องการไม่ให้ต่อมผลิตไขมันทำงานหนักเกินไป
 5. ช่วยปกป้องและลดความเสียหายจากรังสี UV ของแสงแดด
 6.  ความเข้มข้นของ Niacinmind 5% ช่วยให้รอยดำจางลงได้ใน 2 เดือน
 7.  ลดริ้วรอยแห่งวัย ที่เกิดขึ้นจากอายุ และแสงแดด
 8.  ปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อม แสงแดด และสารพิษ
 9. รักษาสิวโดยเฉพาะการอักเสบแบบมีเลือกคั่งและตุ่มหนอง

วิตามินบี 3 ที่หาได้รอบตัว

 • ไข่
 • ซีเรียยล
 • ผักใบเขียว
 • ถั่ว
 • ปลา
 • นม

 

ขอบคุณข้อมูล
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/niacinamide

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

serum-acne-skin

กรด Salicylic acid ลดสิวได้จริงหรือไม่

เป็นที่รู้จักกันดีว่า กรด Salicylic Acid ว่าช่วยในการลดสิวและความมันบนใบหน้า เป็นสารในกลุ่มฟีนอลิกที่พบได้ทั่วไปในพืช ซึ่งเป็นกรดที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและมีคุณสมบัติด้านการลดอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย ในวงการยา ยากลุ่มแอสไพรินที่มีไว้ตามบ้านก็ใช้ กรด Salicylic เป็นสารตั้งต้น เพราะฉะนั้นสำหรับผูัที่แพ้

ยาอายุวัฒนะ บรอกโคลี

กะหล่ำดอกจากอิตาลี่ มีใบกว้างสีเขียวเข้ม ดอกมีขนาดใหญ่ ที่หลายคนมักเขี่ยทิ้ง เนื่องจากเป็นผักสีเขียวมีรสชาติขมนิดๆ แต่หารู้ไม่ว่าเจ้า “บรอกโคลี” คือ 1 ในสุดยอดผักที่เต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ มากกว่าที่คิด 1. เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาติ บรอกโคลี หนัก 91 กรัม ให้ประโยชน์ดังนี้ คาร์โบไฮเดรต

7 สูตรมาร์กผิวใส

7 สูตรมาส์กผิวใส ฉบับ Work From Home

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ยังไม่สามารถไว้วางใจได้ว่าจะหายไปจนหมดสิ้น  เชื้อไวรัสนั้นมีอยู่ทุกที่ ทำให้ทางรัฐบาลมีมาตรการป้องกัน ทำให้สาวๆหลายคนต้องอยู่ในสถานการณ์ Work from Home เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง  บางครั้งอยู่บ้านเฉยๆก็เบื่อไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี วันนี้ Guruskins ขอแนะนำสูต

Essential-oil

น้ำหอมในครีม กลิ่นหอมในเครื่องสำอาง อันตรายมั้ย ??

1 ในความสงสัยของหนุ่มสาวหลายคน ว่าแท้จริงแล้วนั้น ใน Skincare ต่างๆ ที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวันอาทิ ครีม,เซรั่ม,มาส์ก,โฟมล้างหน้า,คลีนซิ่ง,โทนเนอร์ และอื่นๆที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ว่าแท้จริงแล้วผลิตภัณฑ์เหล่านั้นอันตรายต่อผิวหน้าและร่างกายเราหรือไม่ เราจะมาสรุปให้ฟังในบทความนี้ ประเภทสารแต่งกลิ่นในเค