DIY บอกลาหมีแพนด้าด้วยสูตร “เซรั่มกาแฟ” บำรุงรอบดวงตา

สายตาหมองคล้ำจากถุงใต้ตา

เมื่อมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ดวงตาของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะถูกมองเป็นอย่างแรกๆบนใบหน้า เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ บางครั้งการเกิดความเครียดมากๆ หรือทำงานมากจนไม่มีเวลาพักผ่อนก็จะทำให้เกิดความหมองคล้ำรอบดวงตา ตามมาด้วยรอยเหี่ยวย่นที่ยิ่งอายุมากขึ้นก็จะยิ่งชัดขึ้น การดูแลรักษาก็ยิ่งยากขึ้นเรื่อยๆและใช้เวลามาก การบำรุงรอบดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เลี่ยงไม่ได้ เราจึงควรดูแลดวงตาก่อนที่จะหมดสวยหมดหล่อก่อนวัยอันควร เซรั่มกาแฟ จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านในแบบธรรมชาติแถมราคาประหยัดอีกด้วย

กาแฟนอกจากการดื่มให้หายง่วงนอนระหว่างวัน ยังสามารถบำรุงผิวพรรณที่สวยงามของเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีสาร Polyphenols ที่ช่วยในการลดเรือนริ้วรอย กาแฟยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 3 (ไนอาซิน) ที่เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยดำ รอยแดง กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (Ceramide) ที่สำคัญคาเฟอีนในกาแฟยังมีส่วนในการช่วยลดความคล้ำใต้ตาเนื่องจากคาเฟอีนสามารถช่วยขยายหลอดเลือดได้

แสงแดดในประเทศไทยมีความร้อนจากรังสี UV อย่างมาก สามารถทำลายผิวของเราได้อย่างต่อเนื่อง น้ำมันอะโวคาโด จึงถูกนำมาเป็นส่วนผสมด้วยเนื่องจากสามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ และส่วนผสมสุดท้ายคือ น้ำมันอัลมอนด์ ที่ประกอบด้วย วิตามินA B1 B2 B6 และE เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ให้ความชุ่มชื้นทำให้ผิวไม่แห้งหรือระคายเคือง

ส่วนผสมและอุปกรณ์
กาแฟบด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันอโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันอัลมอนด์ 1/2 ถ้วยตวง
ผ้าขาวบาง 1 ผืน
โหลแก้ว 2 โหล
ขวดแบบหยด 2 oz

 

วิธีทำ
1. ตักกาแฟบดใส่โหลแก้ว
2. เทน้ำมันอัลมอนด์ใส่โหลแก้ว แล้วทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง
3. เมื่อครบ 24 ชั่วโมงแล้วนำผ้าขาวบางคลุมด้านบนแล้วเทลงไปที่โหลแก้วอีกโหล โดยคั้นน้ำจากกากออกให้หมดจะได้เป็นน้ำมันกาแฟ
4. นำน้ำมันอโวคาโดและน้ำมันกาแฟไปเขย่าผสมกันในขวดแบบหยด

เท่านี้คุณก็จะได้เซรั่มกาแฟบำรุงรอบดวงตาในแบบบ้านๆแล้ว หากชอบสูตรนี้สามารถกดปุ่มแชร์ด้านล่างเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานหาสูตรดีดีมาแจกท่านผู้อ่านได้อีก หรือหากชอบใจแล้วอยากนำไปทำเป็นธุรกิจ เซรั่มกาแฟ สามารถปรึกษาทีมงานสร้างแบรนด์มืออาชีพได้

อ้างอิง
https://www.healthline.com/health/coffee-benefits-for-skin#benefits
https://www.myskinrecipes.com/shop/th/สารสกัดธรรมชาติ/121-sweet-almond-oil-น้ำมันสวีทอัลมอนด์.html
https://www.freebiefindingmom.com/homemade-eye-serum-diy-caffeine-eye-serum/

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

กรด Hyaluronic

ทำไมกรด Hyaluronic จึงดีต่อผิว

กรด Hyaluronic (HA) เป็นสิ่งที่ร่างกายของเราสามารถผลิตได้เอง กรดไฮยาลูโรนิกได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ผู้ผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆมักเลือกตัว ไฮยาลูโรนิกเข้าไปในสูตร ซึ่งเป็นโปรตีนที่สนับสนุนความแข็งแรงและโครงสร้างของผิวหนังของเรา เพื่อลดโอกาสในการเกิดร

มันฝรั่ง

5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง

มันฝรั่งหรือมันเทศเป็นพืชดั้งเดิมของชาวตะวันตก มีปลูกมากในเมืองไทย นิยมนำมาทำอาหารหลายชนิด เช่น เฟรนฟราย สลัด และซุบไก่ เราจึงขอแนะนำ 5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง 1. สารอาหารเต็มเปี่ยม มันฝรั่งอบขนาด 173 กรัม หรือ 6.1 ออนซ์ ให้คุณค่าทางโภชนาการดังนี้ – แคลอรี่ = 161 – ไขมัน = 0.2 กรัม – โ

5 อาการผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายเป็นอาการที่เกิดได้ โดยคนส่วนใหญ่ 70%  จะต้องมีอาการผิวแห้งหรือไม่ก็ผิวมันจนเกินไป จนอาจเกิดการระคายเคือง การอักเสบ และอาการไม่พึงประสงค์ โดยบทความนี้เราจะมาบอกถึง 5 สัญญานของอาการผิวแพ้ง่าย ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อจะได้รักษาอย่างรวดเร็วและถูกวิธีก่อนที่ผิวอันสวยงามจะแย่ลง 1. เกราะป้องก

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาสะระแหน่ นั้นมีอะไรบ้าง สะระแหน่หรือ Peppermint เป็นสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในยุโรปและเอเชีย ตั้งแต่โบราณมาแล้วที่ผู้คนใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารและทางยา ซึ่งในปัจจุบันนั้น สะระแหน่เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สมัยใหม่หลายประเภทเช่น ยาสีฟัน, โทนเนอร์, เซรั่ม และ ชา ซึ่งในบทความนี้เราจะมาบอ