DIY บอกลาหมีแพนด้าด้วยสูตร “เซรั่มกาแฟ” บำรุงรอบดวงตา

สายตาหมองคล้ำจากถุงใต้ตา

เมื่อมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ดวงตาของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะถูกมองเป็นอย่างแรกๆบนใบหน้า เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ บางครั้งการเกิดความเครียดมากๆ หรือทำงานมากจนไม่มีเวลาพักผ่อนก็จะทำให้เกิดความหมองคล้ำรอบดวงตา ตามมาด้วยรอยเหี่ยวย่นที่ยิ่งอายุมากขึ้นก็จะยิ่งชัดขึ้น การดูแลรักษาก็ยิ่งยากขึ้นเรื่อยๆและใช้เวลามาก การบำรุงรอบดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เลี่ยงไม่ได้ เราจึงควรดูแลดวงตาก่อนที่จะหมดสวยหมดหล่อก่อนวัยอันควร เซรั่มกาแฟ จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านในแบบธรรมชาติแถมราคาประหยัดอีกด้วย

กาแฟนอกจากการดื่มให้หายง่วงนอนระหว่างวัน ยังสามารถบำรุงผิวพรรณที่สวยงามของเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีสาร Polyphenols ที่ช่วยในการลดเรือนริ้วรอย กาแฟยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 3 (ไนอาซิน) ที่เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยดำ รอยแดง กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (Ceramide) ที่สำคัญคาเฟอีนในกาแฟยังมีส่วนในการช่วยลดความคล้ำใต้ตาเนื่องจากคาเฟอีนสามารถช่วยขยายหลอดเลือดได้

แสงแดดในประเทศไทยมีความร้อนจากรังสี UV อย่างมาก สามารถทำลายผิวของเราได้อย่างต่อเนื่อง น้ำมันอะโวคาโด จึงถูกนำมาเป็นส่วนผสมด้วยเนื่องจากสามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ และส่วนผสมสุดท้ายคือ น้ำมันอัลมอนด์ ที่ประกอบด้วย วิตามินA B1 B2 B6 และE เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ให้ความชุ่มชื้นทำให้ผิวไม่แห้งหรือระคายเคือง

ส่วนผสมและอุปกรณ์
กาแฟบด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันอโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันอัลมอนด์ 1/2 ถ้วยตวง
ผ้าขาวบาง 1 ผืน
โหลแก้ว 2 โหล
ขวดแบบหยด 2 oz

 

วิธีทำ
1. ตักกาแฟบดใส่โหลแก้ว
2. เทน้ำมันอัลมอนด์ใส่โหลแก้ว แล้วทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง
3. เมื่อครบ 24 ชั่วโมงแล้วนำผ้าขาวบางคลุมด้านบนแล้วเทลงไปที่โหลแก้วอีกโหล โดยคั้นน้ำจากกากออกให้หมดจะได้เป็นน้ำมันกาแฟ
4. นำน้ำมันอโวคาโดและน้ำมันกาแฟไปเขย่าผสมกันในขวดแบบหยด

เท่านี้คุณก็จะได้เซรั่มกาแฟบำรุงรอบดวงตาในแบบบ้านๆแล้ว หากชอบสูตรนี้สามารถกดปุ่มแชร์ด้านล่างเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานหาสูตรดีดีมาแจกท่านผู้อ่านได้อีก หรือหากชอบใจแล้วอยากนำไปทำเป็นธุรกิจ เซรั่มกาแฟ สามารถปรึกษาทีมงานสร้างแบรนด์มืออาชีพได้

อ้างอิง
https://www.healthline.com/health/coffee-benefits-for-skin#benefits
https://www.myskinrecipes.com/shop/th/สารสกัดธรรมชาติ/121-sweet-almond-oil-น้ำมันสวีทอัลมอนด์.html
https://www.freebiefindingmom.com/homemade-eye-serum-diy-caffeine-eye-serum/

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

ส่วนผสม Vitamin C ในเครื่องสำอาง

ส่วนผสม Vitamin C ในเครื่องสำอาง เชื่อว่าทุกคนนั้นไม่มีใครไม่รู้จัก Vitamin C เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณต่างยกให้วิตามินซีเป็นดาวเด่นในด้านการชะลอวัย ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสำคัญใหม่ๆ แต่วิตามินซีก็ยังคงเป็นหนึ่งในสารสำคัญที่ไม่เคยตกยุคหรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นสารคลาสสิคตลอดก

บอกลาความหมองคล้ำ

บอกลาความหมองคล้ำด้วยผักและผลไม้

ผิวใต้ตาเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดในร่างกายของเรา เมื่อเราอายุมากขึ้นการนอนไม่พอ หรือ การดื่มแอลกอฮอล์ และการดื่มน้ำไม่เพียงพออาจส่งผลให้เกิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ การบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วย วิตามิน K,C,A,E อาจช่วยลดความหมองคล้ำของคุณได้ การดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรทุกวันและนอนแปดชั่วโมงทุกวันก็เป็นอีกวิธีใ

Niacinamind

ประโยชน์ของ Niacinamide คืออะไร

Niacinamide หรือวิตามินบี 3 อยู่ในกลุ่ม (B-Complex) เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก ปัญหาของผิวหน้าส่วนใหญ่คือความเรียบเนียนบนใบหน้า และสิวประเภทต่างๆ  ในบทความนี้จะพูดถึงส่วนผสมใน Skincare ที่นิยมอย่าง Niacinamide ว่าประโยชน์ว่ามีอะไรบ้าง ช่วยสร้างเคราติน หรือโปรตีนสังเคราะห์ที่เป็นโครงสร้าง

มันฝรั่ง

5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง

มันฝรั่งหรือมันเทศเป็นพืชดั้งเดิมของชาวตะวันตก มีปลูกมากในเมืองไทย นิยมนำมาทำอาหารหลายชนิด เช่น เฟรนฟราย สลัด และซุบไก่ เราจึงขอแนะนำ 5 ประโยชน์จากมันฝรั่ง 1. สารอาหารเต็มเปี่ยม มันฝรั่งอบขนาด 173 กรัม หรือ 6.1 ออนซ์ ให้คุณค่าทางโภชนาการดังนี้ – แคลอรี่ = 161 – ไขมัน = 0.2 กรัม – โ