7 สูตรมาส์กผิวใส ฉบับ Work From Home

7 สูตรมาร์กผิวใส

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ยังไม่สามารถไว้วางใจได้ว่าจะหายไปจนหมดสิ้น  เชื้อไวรัสนั้นมีอยู่ทุกที่ ทำให้ทางรัฐบาลมีมาตรการป้องกัน ทำให้สาวๆหลายคนต้องอยู่ในสถานการณ์ Work from Home เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง  บางครั้งอยู่บ้านเฉยๆก็เบื่อไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี วันนี้ Guruskins ขอแนะนำสูตรแจก 7 สูตรมาส์กผิวใสที่หาวัตถุดิบง๊ายง่าย ทำเองได้ที่บ้าน แถมประหยัดงบสบายกระเป๋า การมีผิวที่สุขภาพดีช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ  ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ถึงแม้ในท้องตลาดจะมีมาส์กหน้าสูตรสำเร็จ แต่ก็มีบางครั้งที่เราทำมาส์กด้วยตัวเองได้ที่บ้าน  อยากมีผิวใสออร่าจนใครๆก็อิจฉา ด้วย 7 สูตรมาส์กผิวใส ไม่ต้องลงทุนเป็นแสนปลอดภัยเพราะสวยด้วยธรรมชาติ  มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสูตรมาส์กผิวอะไรบ้าง

#1 ปรนนิบัติผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว

ในสมัยโบราณในยุคที่ยังมีเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเรื่องความงาม น้ำมันมะพร้าวถือได้ว่าเป็นสูตรมาส์กผิวที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดริ้วรอย จุดด่างดำ เพราะในมะพร้าวมีกรดลอริคที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียสำคัญในการเกิดสิว ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง  ในปัจจุบันเราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งการพัฒนาให้น้ำมันมะพร้าวสามารถรับประทานได้เพราะมีไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยก็ว่าได้

เหมาะกับ: ผิวแห้งกร้าน ผิวเป็นสิว

 

#2 ดูแลผิวด้วยมันฝรั่ง

หลายๆคนที่อ่านข้อนี้อาจจะมีคำถามสงสัยว่า มันฝรั่งเนี่ยนะสามารถเอามามาส์กผิวได้  บางคนยังไม่ทราบว่านอกจากมันฝรั่งแสนอร่อยในจานนั้น  สามารถนำมาบำรุงผิวได้อีกด้วยเพราะในมันฝรั่งดิบมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดด หากมาส์กเป็นประจำผิวจะเนียนนุ่มเรียบลื่นน่าสัมผัส

เหมาะกับ: ผิวแห้งกร้าน ผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดด

แตงกวา

#3 ชุ่มชื้นด้วยแตงกวา

สุดยอดพืชที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แกผิว คงหนีไม่พ้นแตงกวา นอกจากแตงกว่าจะเพิ่มความชุ่มชื้นแล้วยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับสารพิษอีกด้วย วิธีมาส์กก็ง่ายแสนง่าย หากต้องการมาส์กบนใบหน้าหั่นแตงกวาให้เป็นชิ้นบางๆจากนั้นก็ค่อยๆแปะแตงกว่าที่หั่นไว้ลงบนใบหน้าได้เลย  เมื่อทำเป็นประจำผิวแห้งกร้านจะกลับมาเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้น อีกทั้งผิวยังฉ่ำเด้งใสอีกด้วย
เหมาะกับ: ผิวแห้งกร้าน ผิวไหม้แดด ผิวแพ้ง่าย

 

#4 ให้มะเขือเทศดูแลผิวคุณ

มะเขือเทศถือได้ว่าเป็นราชินีแห่งความงาม เพราะในมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด เช่น วิตามินบี1 , วิตามินบี 2 , วิตามินเค , วิตามินเอและวิตามินซี อีกทั้งยังมีสารไลโคปีนเป็นสารเคมีสีแดงที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ  สามารถฝานมะเขือเทศเป็นแผนบางๆนำลงไปจุมน้ำตาลทราย ใช้ในการสคับผิวตรงบริเวนที่ต้องการ จากนั้นมาส์กทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก  แนะนำว่าให้ทำอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวจากที่หมองคล้ำจะค่อยๆฟื้นตัวกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

เหมาะกับ: ผิวที่เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ต้องการผลัดเซลล์ผิวที่ตาย ผิวแห้งกร้าน

#5  ดูแลผิวด้วย มะละกอ+น้ำผึ้ง+โยเกิร์ต

ชะลอผิวเสื่อมปรับสมดุลผิวด้วยสูตรมะละกอสุกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาปั่นรวมกันจนกลายเป็นเนื้อครีม แล้วจึงนำมามาส์กผิวไว้ตามบริเวณที่ต้องการทิ้งไว้ 10-15 นาที  ในมะละกออุดมไปด้วย วิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่เสี่อมสภาพ ปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส เพิ่มความกระชับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน หากทำสูตรนี้เป็นประจำผิวจะกลับมาสุขภาพดีกระจ่างใส เนียนนุ่ม

เหมาะกับ: ผิวแห้งกร้าน ผิวหมองคล้ำ ผิวขาดความกระชับ

#6  สูตรว่านหางจระเข้+น้ำผึ้ง

สาวๆคนไหนผิวแห้งหนักยกมือขึ้น สำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื้นว่านหางจระเข้ก็เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ไม่แพ้แตงกวานะจะบอกให้ เพราะว่านหางจระเข้มีเมือกหรือวุ้นที่จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ผิวฉ่ำอิ่มน้ำ พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดดให้เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน บวกกับการผสมผสานน้ำผึ้งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มความชุ่มชื้น 2 เท่า  ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากนำว่านหางจระเข้ตามที่ต้องการมาบดจนละเอียด ผสมน้ำผึ้งลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำมาพอกผิวทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก หลังล้างหน้าจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของผิว  หากใช้สูตรนี้เป็นประจำผิวที่แห้งกร้านจะกลับมาสุขภาพดีขึ้น
เหมาะกับ: ผิวแห้งกร้านมาก ผิวขาดความชุ่มชื้นมาก*

 

#7  กล้วย+น้ำผึ้ง+มะนาว

ใครสายนอนน้อยแต่ก็อยากมีผิวที่สวยเหมือนได้รับการพักผ่อนแบบเต็มที่ แก้ผิวแห้งกร้าน ใช้กล้วยจะช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น เพราะมีทั้ง วิตามิน A,B,C และยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยรักษาจุดด่างดำ พร้อมน้ำผึ้งและมะนาวที่จะช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น ใช้กล้วย 1 ลูก บดให้ละเอียด ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วทาลงไปให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก  ปรุงผิวให้ตื่นจากความเหนื่อยล้า ต้องสูตรนี้เลย

เหมาะกับ: ผิวขาดความชุ่มชื่น ผิวหน้าโทรม

    เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรมาส์กหน้าที่ทาง Guruskins คัดสรรค์สูตรที่เหมาะกับสภาพของแต่ละประเภทของผิว เพื่อให้สาวๆได้สวยแบบฉบับธรรมชาติไม่เสี่ยงทั้งไวรัสหรือสารเคมี  เลือกสูตรที่เหมาะกับผิวของคุณเพียงเท่านี้ผิวใสออร่าก็อยู่แค่เอื้อมมือ รู้แบบนี้แล้วรีบเดินไปเปิดดูตู้เย็นเลยว่ามีวัตถุดิบตามนี้ไหม และมาทำสูตรตาม Guruskins กันได้เลยค่า ผิวสวยได้ไม่หวั่นแม้ต้อง Work From Home

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

กรด Hyaluronic

ทำไมกรด Hyaluronic จึงดีต่อผิว

กรด Hyaluronic (HA) เป็นสิ่งที่ร่างกายของเราสามารถผลิตได้เอง กรดไฮยาลูโรนิกได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ผู้ผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆมักเลือกตัว ไฮยาลูโรนิกเข้าไปในสูตร ซึ่งเป็นโปรตีนที่สนับสนุนความแข็งแรงและโครงสร้างของผิวหนังของเรา เพื่อลดโอกาสในการเกิดร

สารสกัดดอกกุหลาบ

สารสกัดดอกกุหลาบ ดอกไม้แห่งความรักกับสุขภาพผิว

ดอกกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของความรักถือเป็นดอกไม้ชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดในโลก ในส่วนของการดูแลความงาม ดอกกุหลาบยังมีคุณค่าต่อผิวพรรณ และสกัดออกมาเป็น สารสกัดดอกกุหลาบ (Rose Extract) เพื่อมอบความรักให้กับสุขภาพผิว สารสกัดดอกกุหลาบ (Rose Extract) หลังจากกลีบดอกกุหลาบร่วงหมดแล้วเรามักจะทิ้งมัน แต่ความจริงแล้

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต มุมดีดีก็มีเหมือนกัน

เรามักสู้สึกผิดทุกครั้งที่ทาน “ช็อกโกแลต” แม้จะมีชื่อเสียงในเรื่องความอ้วน แต่ในมุมดีดีของเจ้าช็อกโกแลตด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เข้มข้นและหอมหวานก็มีเหมือนกัน ประวัติ ช็อกโกแลตทำจากเมล็ดต้นโกโก้ Theobroma มีประวัติที่ยาวนานมากเมื่อย้อนกลับไป อารยธรรมโอลเมค (Olmec Civilization) แห่งเมโสอ

5 อาการผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายเป็นอาการที่เกิดได้ โดยคนส่วนใหญ่ 70%  จะต้องมีอาการผิวแห้งหรือไม่ก็ผิวมันจนเกินไป จนอาจเกิดการระคายเคือง การอักเสบ และอาการไม่พึงประสงค์ โดยบทความนี้เราจะมาบอกถึง 5 สัญญานของอาการผิวแพ้ง่าย ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อจะได้รักษาอย่างรวดเร็วและถูกวิธีก่อนที่ผิวอันสวยงามจะแย่ลง 1. เกราะป้องก